ChatGPT Plus là gì? Đây là những điều cần biết trước khi bạn đăng ký

ChatGPT hoàn toàn miễn phí sử dụng, nhưng không có nghĩa là OpenAI cũng không quan tâm đến việc kiếm tiền.

ChatGPT Plus là mô hình đăng ký cung cấp cho bạn quyền truy cập vào một dịch vụ hoàn toàn khác dựa trên mô hình GPT-4 , cùng với tốc độ nhanh hơn, độ tin cậy cao hơn và quyền truy cập đầu tiên vào các tính năng mới. Ngoài ra, nó còn mở ra khả năng sử dụng plug-in ChatGPT , tạo chatbot  tùy chỉnh, sử dụng tính năng tạo hình ảnh DALL-E 3,….

ChatGPT Plus là gì?

Giống như phiên bản tiêu chuẩn của ChatGPT, ChatGPT Plus là một chatbot AI và nó cung cấp một trợ lý học máy có độ chính xác cao có thể thực hiện các “cuộc trò chuyện” bằng ngôn ngữ tự nhiên. Đây là phiên bản mới nhất của chatbot hiện có.

Tuy nhiên, điểm khác biệt chính của ChatGPT Plus là việc sử dụng GPT-4. LLM (large language model) tiên tiến nhất này là một bước tiến lớn so với GPT-3.5 về độ chính xác và khả năng.

Bài đăng trên blog thông báo của OpenAI cho biết: “Chúng tôi đã ra mắt ChatGPT dưới dạng bản xem trước nghiên cứu để có thể tìm hiểu thêm về điểm mạnh và điểm yếu của hệ thống, đồng thời thu thập phản hồi của người dùng để giúp chúng tôi cải thiện những hạn chế của nó”. “Kể từ đó, hàng triệu người đã gửi phản hồi cho chúng tôi, chúng tôi đã thực hiện một số cập nhật quan trọng và chúng tôi nhận thấy người dùng tìm thấy giá trị trong nhiều trường hợp sử dụng chuyên nghiệp, bao gồm soạn thảo và chỉnh sửa nội dung, lên ý tưởng, trợ giúp lập trình và học những điều mới. chủ đề.”

Thông tin chi tiết về ChatGPT Plus đã được người trong cuộc tiết lộ trong nhiều tuần, nhưng tin tức chính thức cuối cùng đã được công bố vào ngày 1 tháng 2 năm 2023, thông qua một bài đăng trên blog từ OpenAI .

ChatGPT Plus giá bao nhiêu?

ChatGPT Plus có giá 20 USD mỗi tháng, thấp hơn rất nhiều so với mức giá được đồn đại ban đầu. Tất nhiên, phiên bản miễn phí của ChatGPT vẫn được giữ nguyên, do đó, việc thanh toán sẽ không còn là yêu cầu bắt buộc để sử dụng dịch vụ trong tương lai.

Tuy nhiên, chúng ta sẽ phải xem OpenAI giữ mức giá này trong bao lâu. Một số báo cáo chỉ ra rằng chi phí hoạt động có thể lên tới 700.000 USD mỗi ngày, nhưng một lần nữa, chúng tôi không biết hiện tại ChatGPT Plus có bao nhiêu người đăng ký.

ChatGPT Plus bao gồm những gì?

Khi ChatGPT ra mắt, nó được mô tả là cung cấp quyền truy cập vào ba tính năng cụ thể:

  • Quyền truy cập chung vào ChatGPT, ngay cả trong thời gian cao điểm
  • Thời gian phản hồi nhanh hơn
  • Ưu tiên truy cập vào các tính năng và cải tiến mới

Lúc đầu, việc có quyền truy cập vào ChatGPT trong thời gian cao điểm là lợi ích chính rõ ràng nhất khi trả tiền cho ChatGPT Plus. Một số người phải đợi hàng giờ mới được tham gia , điều này đảm bảo tính phổ biến của mô hình đăng ký ngay từ đầu.

ChatGPT Plus chính thức hỗ trợ GPT-4 , đây là mô hình ngôn ngữ lớn (LLM) mới nhất này, mở rộng đáng kể những gì ChatGPT tiêu chuẩn sử dụng GPT-3.5 có thể làm được . Theo OpenAI, GPT-4 cung cấp phản hồi thực tế hơn 40% và là công cụ cộng tác mạnh mẽ hơn nhiều cho các nhiệm vụ sáng tạo.

Các tính năng chính khác được bổ sung thông qua GPT-4 là khả năng nhận đầu vào trực quan thay vì chỉ văn bản, đầu vào và đầu ra văn bản dài hơn nhiều và truy cập vào dữ liệu thu thập được từ Internet trước năm 2022. Đặc biệt, GPT-4 có 25.000- giới hạn từ so với 3.000 của ChatGPT.

chatgpt-plus

Nhưng kể từ đó, OpenAI cũng đã thực hiện lời hứa mang đến những tính năng mới thú vị cho những người đăng ký ChatGPT Plus. Trong số những tính năng mạnh mẽ nhất là plug-in ChatGPT, khả năng tạo chatbot tùy chỉnh, tạo hình ảnh DALL-E 3 và truy cập internet. GPT Store là cửa hàng bổ sung mới nhất, được ra mắt vào tháng 1 năm 2024.

Mọi người đã làm được những điều tuyệt vời với tất cả các tính năng mới này, bao gồm cả việc xây dựng các GPT để tìm đường vào GPT Store. Đây là nơi sức mạnh của ChatGPT Plus thực sự tỏa sáng, cho phép bạn truy cập vào toàn bộ hệ sinh thái GPT đã được xây dựng cho các trường hợp sử dụng hẹp hơn. Có GPT của bên thứ ba tương đương với ứng dụng. 

Cuối cùng, nếu bạn muốn thử bất kỳ thứ nào trong số này, bạn luôn có thể dễ dàng kiểm tra và hủy tài khoản của mình sau nếu bạn không cho rằng nó đáng giá.

Tại sao OpenAI muốn bạn trả tiền?

ChatGPT có chi phí vận hành cao – để lưu trữ, bảo trì, nâng cấp phần cứng, cập nhật, làm hài lòng nhà đầu tư, …. — trong khi mức độ phổ biến của chính nó đã dẫn đến nhu cầu ngay lập tức là cải thiện khả năng truy cập và tốc độ cho cơ sở người dùng lớn hơn. Một số ước tính chốt chi phí hoạt động hàng ngày ở mức 100.000 USD hoặc lên tới 3 triệu USD một tháng! Việc đăng ký trả phí sẽ giúp chi trả cho việc nâng cấp máy chủ.

Có thể an toàn khi cho rằng cấp cao cấp sẽ cho phép OpenAI kiểm soát các vấn đề về băng thông, đặc biệt là trong thời gian cao điểm trong ngày.

Tôi có thể đăng ký ChatGPT Plus không?

đăng ký chatgpt plus

ChatGPT Plus ban đầu được ra mắt trong giai đoạn truy cập sớm, chỉ được mời thông qua danh sách chờ. Nhưng giờ đây, bạn có thể nâng cấp tài khoản của mình lên ChatGPT Plus chỉ bằng cách nhấp vào “Upgrade to Plus” ở cuối thanh bên.

Ngoài ra, bạn có thể kiểm tra một số tính năng của GPT-4 bằng cách sử dụng Bing Chat , Bing Chat cũng sử dụng GPT-4 làm cơ sở cho các cuộc trò chuyện của nó.

Tương lai của ChatGPT Plus

OpenAI hiện đang làm việc trên các phiên bản tiếp theo của LLM – đáng chú ý nhất là GPT-4.5. Chúng tôi không biết nhiều về mô hình cập nhật này, ngoại trừ việc nó sẽ được xây dựng trên nền tảng do GPT-4 đặt ra. Trước đây, OpenAI đã đề xuất rằng GPT-4.5 có thể hoàn tất quá trình đào tạo và sẵn sàng hoạt động vào tháng 9 hoặc tháng 10 năm 2023. Điều đó đã không xảy ra.

Có vẻ như GPT-4.5 sẽ được phát hành cho những người đăng ký ChatGPT Plus, nhưng chúng tôi vẫn chưa biết công ty dự định tung ra các phiên bản chatbot mới của mình như thế nào.

Ngoài ra còn có câu hỏi về Sora, nền tảng video tổng hợp mới của OpenAI đang gây bão trên Internet. Nó vẫn đang được một nhóm người thử nghiệm từ rất sớm, nhưng những video đầu tiên được đăng trực tuyến đã để lại khá ấn tượng.

GPT-5 đã có lúc được đồn đại là đang hoạt động, nhưng OpenAI hiện cho biết nó thậm chí không còn trên lộ trình nữa .

Trả lời

We welcome relevant and respectful comments. All comments are manually moderated and those deemed to be spam or solely promotional will be deleted.