Bạn có cần VPN ở nhà không? Lợi ích tiềm năng của VPN

Sử dụng VPN khi bạn ra ngoài có rất nhiều ý nghĩa. Bạn muốn bảo vệ dữ liệu người dùng và thông tin quan trọng của mình khi sử dụng WiFi công cộng để lướt web và không có nhiều mạng tham gia miễn phí cung cấp mã hóa đầu cuối mà VPN mang lại. Nhưng vì sự an toàn và riêng tư tại nhà riêng của mình, bạn có nên tiếp tục sử dụng VPN không? Lời khuyên của chúng tôi là “có” mạnh mẽ và vì nhiều lý do.

Sử dụng VPN tại nhà giúp bạn riêng tư hơn

vpn tại nhà riêng tư

Nhiều VPN được thiết kế để ngăn chặn những người dùng bất chính xâm nhập vào mạng của bạn. Đó là điều chủ yếu ảnh hưởng đến kết nối công cộng và khó có thể xảy ra ở nhà.

Tuy nhiên, mặc dù sử dụng mạng riêng có nghĩa là bạn có thể hạn chế những người có quyền truy cập vào kết nối Wi-Fi của mình nhưng nó không riêng tư 100%. Đó là vì bạn vẫn đang kết nối trực tiếp với ISP của mình. Bằng cách đó, ISP của bạn có thể biết bạn đang duyệt những trang web nào.

Đây không hẳn là vấn đề đối với tất cả mọi người nhưng đối với một số người dùng, bạn có thể muốn giữ an toàn hơn và riêng tư hơn. Không phải ai cũng muốn công ty biết chính xác họ đang làm gì và điều đó hoàn toàn hợp lý. Nó không giống như việc bạn đi ra đường và hét lên công việc kinh doanh của mình, phải không? Bạn cũng không muốn lịch sử duyệt web của mình có thể làm điều này cho ISP của bạn.

Bằng cách sử dụng VPN, dữ liệu của bạn được mã hóa để ISP của bạn không bao giờ biết bạn đang duyệt ở đâu hoặc bạn đang làm gì trực tuyến. VPN chất lượng tốt không lưu giữ nhật ký nên không có cách nào để theo dõi những gì bạn đã làm hoặc khi nào.

Nếu bạn muốn ẩn danh trực tuyến nhất có thể, bạn cần sử dụng VPN để đạt được điều này.

Công việc của bạn riêng tư hơn

Với nhiều người trong chúng ta ngày nay làm việc tại nhà, điều quan trọng là giữ kín công việc của bạn. Mặc dù việc mạng gia đình của bạn bị hack là điều khó xảy ra nhưng nếu bạn có một công việc quan trọng thì điều đó chắc chắn có thể xảy ra. Bằng cách kết nối với mạng công việc của bạn thông qua VPN, bạn có thể giữ mọi thứ an toàn hơn. Điều đó có nghĩa là bạn có thể làm việc an toàn ở nhà như khi bạn ở văn phòng. Chủ nhân của bạn sẽ biết ơn nhưng bạn cũng sẽ không phải lo lắng về việc phải chịu trách nhiệm về bất kỳ vi phạm an ninh nào.

Sử dụng VPN mang đến cho bạn nhiều tùy chọn phát trực tuyến hơn tại nhà

vpn xem nội dung phát trực tuyến

Nếu sử dụng VPN, bạn có thể xem nội dung phát trực tuyến ở nơi khác. Bạn ở Mỹ và muốn xem nội dung mà Netflix của Anh cung cấp? Chuyển vị trí VPN của bạn đến một nơi nào đó ở Vương quốc Anh và bạn có thể thực hiện chính xác điều đó.

Đó là một cách tuyệt vời để mở rộng các tùy chọn của bạn khi phát trực tuyến nội dung. Nó cũng hoạt động cho các sự kiện thể thao và thậm chí cả các dịch vụ phát trực tuyến thường không có sẵn ở quốc gia của bạn. Tuy nhiên, điều đó có thể vi phạm hợp đồng mà bạn đã đồng ý với dịch vụ phát trực tuyến, vì vậy hãy kiểm tra tính pháp lý trước khi thực hiện.

VPN tại nhà có thể giúp bạn tiết kiệm tiền

VPN thực sự có thể giúp bạn tiết kiệm tiền trong thời gian dài. Vì sao? Một số nhà bán lẻ như khách sạn hoặc công ty chuyến bay theo dõi dữ liệu và cookie của bạn trước khi tính thêm phí cho các dịch vụ của họ. Ví dụ: nếu bạn sử dụng nhiều nhà bán lẻ xa xỉ, một công ty hàng không có thể phát hiện ra điều này và tính phí cho bạn thêm vì bạn có đủ khả năng chi trả, phải không?

Đó là một thực tế rất đáng ngờ nhưng nó vẫn xảy ra. Thậm chí ở mức độ đơn giản hơn, nếu bạn thường xuyên kiểm tra giá chuyến bay, nó có thể ảnh hưởng đến giá vé của bạn. Sử dụng VPN có nghĩa là thông tin của bạn bị ẩn nên không có dữ liệu nào được cung cấp cho công ty và bạn được cung cấp mức giá thấp nhất có thể.

VPN không tốn nhiều chi phí nên chỉ cần một chuyến bay cũng có thể giúp bạn tiết kiệm nhiều hơn chi phí của VPN.

Game thủ được hưởng dịch vụ tốt hơn

game thủ nên sử dụng vpn

Nếu ISP của bạn muốn tăng tốc kết nối khi bạn chơi game thì bạn cần có VPN. Bằng cách sử dụng VPN, bạn có thể ngụy trang hoạt động của mình để ISP không biết bạn đang chơi trò chơi trực tuyến suốt cả ngày hoặc tải xuống các bản vá mới nhất. Các ISP thường không điều tiết các hoạt động duyệt web nhưng họ sẽ hạn chế chơi game sau một thời gian.

Bằng cách sử dụng VPN, họ sẽ không biết bạn đang làm gì, nghĩa là bạn luôn có thể tận hưởng chất lượng dịch vụ tốt hơn. Trong một số trường hợp, nó thậm chí còn cho phép bạn truy cập vào các máy chủ khu vực khác để bạn có thể lập nhóm với bạn bè quốc tế một cách dễ dàng.

Tải xuống dễ dàng hơn

Nếu bạn thường xuyên tải xuống các tệp lớn, ISP của bạn có thể không phải là người yêu thích. Nhiều ISP giới hạn số lượng bạn có thể tải xuống trong một ngày, thường bằng cách hạn chế tốc độ tải xuống của bạn.

Nếu bạn sử dụng VPN, ISP không thể phát hiện số lượng bạn tải xuống trong một ngày vì mức sử dụng của bạn đến từ một nguồn khác.

Điều này đặc biệt hữu ích nếu bạn sử dụng ứng dụng khách torrent để tải xuống tệp vì một số ISP không thích chia sẻ ngang hàng mặc dù nó có thể được sử dụng cho các tệp hợp pháp cũng như nội dung đáng ngờ hơn. Sử dụng VPN có nghĩa là bạn sẽ không bị hạn chế dưới bất kỳ hình thức nào ở đây.

VPN nào tốt nhất để sử dụng tại nhà? 

Điểm hay của việc sử dụng VPN cho mạng gia đình là không thiếu các tùy chọn để bạn lựa chọn. Một số VPN tốt nhất 2024:

 1. NordVPN
 2. ExpressVPN
 3. Surfshark
 4. IPVanish
 5. AtlasVPN
 6. Hotspot Shield
 7. PrivadoVPN
 8. CyberGhost
 9. PureVPN
 10. TunnelBear
 11. Private Internet Access
 12. Kaspersky VPN
 13. AdGuard VPN
 14. Mullvad VPN
 15. Torguard
 16. Strong VPN
 17. Proton VPN
 18. VPN Unlimited

Một số nền tảng VPN yêu thích của chúng tôi bao gồm NordVPN, ExpressVPN, SurfShark và IPVanish.

VPN có giá bao nhiêu?

Tất cả phụ thuộc vào dịch vụ VPN bạn đang sử dụng. Có một số thương hiệu cung cấp dịch vụ VPN miễn phí. Các tùy chọn này phù hợp nếu bạn thiếu tiền mặt và muốn có một số hình thức bảo vệ web, thậm chí chỉ là tạm thời. Tuy nhiên, khi vận may của bạn thay đổi, chúng tôi khuyên bạn nên nâng cấp lên VPN trả phí. 

Tại sao, bạn có thể hỏi? Nói chung, các nền tảng VPN dựa trên đăng ký có xu hướng tốt hơn về mọi mặt. Các công cụ mã hóa nâng cao, trình quản lý mật khẩu, bộ nhớ đám mây và khả năng sử dụng VPN của bạn trên số lượng thiết bị không giới hạn có thể là các tính năng có tường phí nhưng những biện pháp bảo vệ nâng cao này có thể đáng giá bằng vàng.

VPN có hoạt động trên tất cả các thiết bị của tôi không?

Một lần nữa, điều đó phụ thuộc vào sản phẩm. Ví dụ: các nền tảng như NordVPN sẽ cho phép bạn vận hành VPN trên tối đa 10 thiết bị. Một số nền tảng khác có thể giới hạn bạn ở năm thiết bị, trong khi những nền tảng khác có thể cung cấp hỗ trợ thiết bị không giới hạn. 

Trả lời

We welcome relevant and respectful comments. All comments are manually moderated and those deemed to be spam or solely promotional will be deleted.