Cách gỡ cài đặt Kaspersky trên máy tính Windows/Mac

Kaspersky là một trong những chương trình diệt virus phổ biến. Tuy nhiên, một số người dùng muốn gỡ cài đặt Kaspersky vì họ gặp phải một số vấn đề khi sử dụng nó. Bài đăng này Thuthuatwiki sẽ cho bạn biết cách gỡ cài đặt Kaspersky trên Windows và Mac.

Kaspersky Lab, được thành lập vào năm 1997, phát triển và bán phần mềm chống virus, bảo mật Internet, quản lý mật khẩu, bảo mật điểm cuối cũng như các sản phẩm và dịch vụ bảo mật mạng khác. Nó chặn vi-rút và phần mềm độc hại trong thời gian thực, đồng thời ngăn chặn tin tặc chiếm quyền điều khiển PC của bạn từ xa. Nó phù hợp với hệ điều hành Windows, macOS, iOS và Android.

Vì nhiều lý do, một số người sử dụng muốn biết cách gỡ Kaspersky. Phần sau đây giới thiệu cách gỡ bỏ Kaspersky trên Windows/Mac/Android/iOS.

Cách gỡ bỏ Kaspersky trên Windows

Làm cách nào để gỡ cài đặt Kaspersky trên Windows? Có 2 cách để bạn gỡ cài đặt phần mềm chống vi-rút Kaspersky – thông qua Bảng điều khiển và Cài đặt.

Cách 1: Qua Control Panel

Bước 1: Nhập Control Panel vào thanh Search để mở.

Bước 2: Vào Programs and Features.

Bước 3: Tìm Kaspersky và nhấp chuột phải vào nó chọn Uninstall.

gỡ cài đặt kaspersky

Bước 4: Sau đó, làm theo hướng dẫn trên màn hình để gỡ cài đặt Kaspersky. Sau đó, khởi động lại PC của bạn.

Cách 2: Thông qua Cài đặt Settings

Bước 1: Nhấn phím Windows + I để mở ứng dụng Settings.

Bước 2: Vào Apps > Apps and Features. Tìm Kaspersky chọn Uninstall

gỡ cài đặt phần mềm kaspersky

Bước 3: Sau đó, xác nhận hành động của bạn bằng cách nhấp vào nút Uninstall

Bước 4: Hoàn tất các bước còn lại và khởi động lại PC của bạn.

Sau khi bạn hoàn tất quá trình gỡ cài đặt, PC Windows của bạn sẽ không còn được Kaspersky bảo vệ khỏi phần mềm độc hại và các mối đe dọa khác nữa. Dữ liệu của bạn phải được bảo vệ bởi phần mềm khác. Bạn nên sao lưu dữ liệu quan trọng của mình thường xuyên để tránh mất tập tin.

Cách gỡ bỏ Kaspersky trên Mac

Làm cách nào để gỡ cài đặt Kaspersky trên Mac? Thực hiện theo hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Thoát khỏi tất cả các chương trình Kaspersky có thể đang chạy ẩn.

Bước 2: Chạy thư mục Applications từ Dock của bạn hoặc từ Finder .

Bước 3: Xác định vị trí tất cả các ứng dụng Kaspersky và chuyển chúng vào Thùng rác. Bạn có thể kéo và thả chúng hoặc sử dụng quy trình nhấp chuột phải vào Thùng rác.

Bước 4: Dọn sạch Thùng rác và khởi động lại máy Mac của bạn.

Cách gỡ cài đặt Kaspersky trên Android/iOS

Nếu bạn có ứng dụng Kaspersky trên điện thoại Android hoặc iPhone, chỉ cần nhấn và giữ biểu tượng của ứng dụng đó và nhấp vào Remove App  trên iPhone hoặc Uninstall  trên điện thoại Android của bạn. Một số điện thoại Android xóa ứng dụng theo cách khác – bạn có thể cần nhấn và giữ biểu tượng, sau đó kéo nó vào biểu tượng thùng rác hoặc từ “uninstall”.

Trả lời

We welcome relevant and respectful comments. All comments are manually moderated and those deemed to be spam or solely promotional will be deleted.