Cách tìm và xóa lịch sử video TikTok của bạn

TikTok từng khá khó khăn khi bạn muốn tìm kiếm một video mà bạn rất thích hoặc muốn xem lại nhưng đã vô tình lướt qua hoặc xem từ một hoặc hai ngày trước đó.

Trước đây, cách tìm lại lịch sử xem video của bạn trên TikTok đòi hỏi một loạt hành động dài và khó, hầu như không đáng để bạn bỏ công sức ra. Nhưng bây giờ bạn có thể tìm và xóa lịch sử xem video Tiktok của mình khá dễ dàng.

Tìm và xoá lịch sử video trong cài đặt

Tất cả những gì bạn cần làm để tìm lại lịch sử các video đã xem trên Tiktok là:

  • Nhấn vào biểu tượng Hồ sơ của bạn ở góc dưới bên phải màn hình.
  • Chọn biểu tượng ba dòng ở góc trên bên phải.
  • Nhấn vào Cài đặt và quyền riêng tư > Trung tâm hoạt động > Lịch sử xem.

Bây giờ bạn sẽ thấy một thư viện chứa tất cả các video bạn đã xem trong 180 ngày qua trên Tiktok. Bạn có thể nhấn vào bất kỳ video nào bạn muốn xem lại.

Để xóa một hoặc nhiều video bạn đã xem:

  • Trên trang Lịch sử xem, chạm vào Chọn ở góc trên bên phải. Các vòng tròn trống sẽ xuất hiện ở góc trên bên phải của mỗi video.
  • Nhấn vào vòng tròn của từng video bạn muốn xóa, sau đó nhấn nút Xóa màu đỏ ở góc dưới bên phải.
  • Nếu bạn muốn xóa tất cả video của mình, hãy sử dụng nút Chọn tất cả lịch sử xem ở dưới cùng bên trái – thao tác này sẽ kiểm tra các vòng kết nối – rồi nhấn vào nút Xóa.

Lưu ý, ngay cả khi bạn đã xóa tất cả video của mình, chúng vẫn chưa biến mất hoàn toàn: Lời giải thích về lịch sử xem của TikTok cho biết “chúng tôi sẽ tiếp tục lưu giữ dữ liệu lịch sử xem của bạn trong một thời gian để tối ưu hóa trải nghiệm của bạn”. Nói cách khác, TikTok vẫn sẽ sử dụng lịch sử của bạn để cung cấp cho các thuật toán của mình.

Tìm và xoá lịch sử xem video Tiktok bằng cách tìm kiếm

Từ icon tìm kiếm trong ứng dụng Tiktok, bạn hãy nhấn vào nó và gõ dấu chấm “.”, sau đó tìm kiếm. Tại đây, bạn sẽ thấy dòng “Xem lịch sử xem của bạn”. Hãy nhấn vào nó để xem lại các video mà bạn đã xem trên tiktok.

Cách xoá các video đã xem trong lịch sử cũng tương tự phương pháp trên.

tìm kiếm và xoá lịch sử xem video tiktok

Bài viết này ban đầu được xuất bản vào ngày 3 tháng 8 năm 2022 và đã được cập nhật để giải quyết những thay đổi trong ứng dụng.

Trả lời

We welcome relevant and respectful comments. All comments are manually moderated and those deemed to be spam or solely promotional will be deleted.