Cách thêm font chữ vào Microsoft Word đơn giản

Word có rất nhiều font chữ được cài đặt sẵn để bạn lựa chọn. Tuy nhiên, bạn có thể cần thêm font chữ vào tệp Word của mình để làm cho tài liệu trở nên đẹp mắt và hấp dẫn hơn.

Mặc dù Word không có tùy chọn thêm font chữ vào danh sách font chữ của Word nhưng bạn có thể cài đặt bất kỳ font chữ nào trên thiết bị của mình và sử dụng chúng trên Microsoft Word.

Trong hướng dẫn này, tôi sẽ hướng dẫn bạn các bước để cài đặt thêm hoặc xóa font chữ mới trong Word và các ứng dụng MS Office khác.

Xem thêm: Cách thêm font chữ vào Microsoft Word đơn giản

Cách thêm font chữ vào Word trên máy tính

Việc thêm font chữ vào MS Word rất đơn giản. Có một số cách để cài đặt font chữ. Trên Windows, bạn có thể cài đặt trực tiếp font chữ bằng cách nhấp chuột phải vào font chữ đó hoặc bạn có thể sử dụng cài đặt Windows của mình.

Có hai loại tệp font chữ; một trong số đó là TrueType (.ttf) và cái còn lại là OpenType (.otf) . Bạn có thể tải xuống các tệp font chữ từ nhiều trang web, bao gồm Google Fonts , DaFont hoặc  FontSpace .

Nhiều trang web khác cũng cung cấp một danh sách lớn các bộ sưu tập font chữ. Trước khi tải xuống bất kỳ font chữ nào, hãy đảm bảo trang web đó đáng tin cậy; nếu không, bạn có thể tải xuống tệp có chứa virus và phần mềm độc hại .

Sau khi tải font về các bạn giải nén thư mục font nếu là thư mục nén. Bây giờ hãy làm theo các hướng dẫn bên dưới để cài đặt font chữ trực tiếp trên hệ thống của bạn.

Cài đặt font chữ bằng trình cài đặt

 • Mở File Explorer bằng cách nhấn phím Windows + E.
 • Đi tới thư mục nơi bạn đã lưu trữ các tập tin font chữ .
 • Bấm đúp vào tệp font.
 • Bấm vào nút Install.

cai-dat-phong-chu-cho-word

Sau khi cài đặt thành công font chữ, bạn có thể truy cập font chữ trên ứng dụng MS Word của mình cùng với các ứng dụng Office khác. Cài đặt từng font chữ riêng lẻ để truy cập các kiểu bổ sung của họ font chữ.

Xem thêm: Mẫu bảng chấm công theo giờ tự động Excel [Miễn phí mới nhất]

Cài đặt font chữ thông qua settings windows

Bạn cũng có thể sử dụng settings của Windows để cài đặt font chữ. Quá trình này gần như tương tự đối với Windows 11, 10, 7 và 8. Hãy làm theo các phương pháp sau để cài đặt font chữ bằng Cài đặt.

 • Mở Settings bằng cách nhấn phím Windows + I.
 • Bấm vào Personalization

Personalization-windows-add-fonts

 • Chuyển sang tab Font chữ từ khung bên trái.
 • Chọn font chữ của bạn . Kéo và thả chúng vào hộp Add fonts

cai-font-chu-word-may-tinh

Làm theo các bước trên sẽ cài đặt font chữ trên thiết bị của bạn, font chữ này sẽ có sẵn ngay lập tức trong bất kỳ ứng dụng Office nào, bao gồm cả MS Word.

Bạn cũng có thể tìm kiếm font chữ trong Microsoft Store và cài đặt chúng trực tiếp trên máy tính của mình từ tùy chọn Get more fonts in Microsoft Store.

Cài đặt font chữ bằng Context Menu

Nếu bạn có nhiều người dùng trên máy tính, bạn có thể cài đặt font chữ bằng Context Menu để giới hạn quyền truy cập vào những người có thể sử dụng font chữ cụ thể. Hướng dẫn bên dưới chỉ cho bạn cách cài đặt font chữ bằng Context Menu.

 • Khởi chạy File Explorer .
 • Đi đến thư mục chứa font chữ bạn muốn cài đặt.
 • Nhấp chuột phải vào tập tin font chữ .
 • Chọn Install để chỉ cài đặt font chữ cho tài khoản của bạn. Bạn cũng có thể chọn tùy chọn Install for all user để cài đặt font chữ cho tất cả tài khoản người dùng.

them-font-chu-vao-word-don-gian

Cài đặt font chữ bằng Context Menu sẽ ngay lập tức cài đặt font chữ của bạn trên máy tính. Và mọi người dùng đều có thể sử dụng font chữ nếu bạn chọn tùy chọn Cài đặt cho tất cả người dùng khi cài đặt font chữ.

Cách cài đặt font chữ cho MS Word trên máy Mac

Cài đặt font chữ cho Mac cực kỳ đơn giản; tải xuống font chữ bạn muốn từ bất kỳ trang web đáng tin cậy nào và giải nén tệp. Sau khi giải nén, hãy đặt tệp vào một thư mục và làm theo hướng dẫn bên dưới để cài đặt font chữ trên máy Mac của bạn.

 • Điều hướng đến thư mục nơi bạn lưu trữ các tập tin font chữ .
 • Mở tập tin bằng cách nhấp đúp vào nó.
 • Đợi cửa sổ Font Preview xuất hiện.
 • Nhấp vào Install font chữ từ góc dưới bên phải.

cai-font-word-tren-mac

Trả lời

We welcome relevant and respectful comments. All comments are manually moderated and those deemed to be spam or solely promotional will be deleted.