Cách Tăng Kích Thước Tải Lên Tối Đa Trong Wordpress

Nếu bạn tải nhiều tệp lên trang web WordPress của mình, bạn có thể đã gặp lỗi này khi tải lên “vượt quá kích thước tải lên tối đa cho trang web này”. Đặc biệt nếu bạn đang tải lên các tệp PDF hoặc tệp video lớn.

Nhiều máy chủ WordPress đặt giới hạn này ở mức thấp theo mặc định. Vì vậy, nếu bạn không thể tải tệp lên vì chúng quá lớn, tôi sẽ chỉ cho bạn cách tăng kích thước tệp tải lên tối đa của WordPress trong bài đăng này.

Xem thêm: Cách bật và tắt Debug mode gỡ lỗi trong WordPress

Kiểm tra giới hạn kích thước tải lên tệp tối đa của bạn trong WordPress?

Bạn sẽ muốn biết giới hạn kích thước tải lên tệp tối đa hiện tại của trang web của mình. Điều này có thể được thực hiện bằng cách vào Media > Thêm mới. Trên trang tải lên phương tiện, bạn sẽ thấy kích thước tệp tải lên tối đa hiện tại của trang web của mình.

gioi-han-kich-thuoc-tai-len-tep-tou-da-website-wordpress

Bây giờ bạn đã biết giới hạn kích thước tải lên tối đa trang web của mình, bạn hãy tăng nó lên!

Cách tăng kích thước tải lên tối đa trong WordPress bằng plugin

Cách dễ nhất để tăng kích thước tệp tải lên tối đa trong WordPress là sử dụng plugin Tuxedo Big File Uploads . Plugin này cho phép bạn thay đổi kích thước tải lên tối đa trên trang web WordPress của mình mà không viết cần mã code.

Sử dụng plugin này đơn giản như cài đặt plugin sau đó thay đổi cài đặt của nó. Điều này có thể dễ dàng được thực hiện bằng cách đi đến Plugin>thêm mới và tìm kiếm “Tuxedo”. Sau khi điều này được cài đặt và kích hoạt, bạn sẽ có một tùy chọn mới trong Cài đặt>phương tiện tại đây, bạn sẽ có thể đặt kích thước tệp tối đa của mình.

tuxedo-tang-kich-co-tai-len-tep-toi-da-wordpress

Tại đây, bạn có thể đặt kích thước tệp tối đa thành bất kỳ kích thước nào bạn muốn.

Cách tăng kích thước tải lên tối đa trong WordPress bằng Function.php

Bạn có thể thử tăng kích thước tải lên tối đa của máy chủ bằng đoạn mã PHP này trong tệp function.php của chủ đề trang web của bạn. Lưu ý rằng điều này có thể không hoạt động tùy thuộc vào cách cấu hình máy chủ trang web của bạn.

<?php
@ini_set( 'upload_max_size' , '128M' );
@ini_set( 'post_max_size', '128M');
@ini_set( 'max_execution_time', '300' );

Nếu đoạn mã này không hoạt động, tôi khuyên bạn nên liên hệ với công ty lưu trữ hosting website của mình để được hỗ trợ.

Trả lời

We welcome relevant and respectful comments. All comments are manually moderated and those deemed to be spam or solely promotional will be deleted.