Excel không thể chèn thêm ô mới – Hướng dẫn khắc phục lỗi

Microsoft Excel là ứng dụng đi kèm để quản lý và phân tích các tập dữ liệu lớn (đặc biệt là các tập dữ liệu số). Tuy nhiên, đôi khi bạn có thể gặp thông báo lỗi cho bạn biết: “Microsoft Excel can’t insert new cells”.

Lỗi này thường xảy ra khi không có đủ chỗ cho các ô mới được đặt hoặc Excel có các giới hạn ngăn bạn chỉnh sửa các phần trong bảng tính của mình. Hãy làm theo các bước bên dưới để khắc phục lỗi “Microsoft Excel không thể chèn ô mới”.

khac-phuc-loi-excel-don-gian-nhanh-chong

Xem thêm: Lỗi #VALUE trong Excel: nguyên nhân và 7 cách khắc phục chi tiết

Hướng dẫn khắc phục lỗi “Excel không thể chèn thêm ô mới”

Xoá Cell Protection

Một trong những nguyên nhân có thể gây ra lỗi này là do cell protection. Bảo vệ ô là một tính năng trong Microsoft Excel cho phép người dùng khóa hoặc mở khóa các ô hoặc phạm vi cụ thể để ngăn chặn những thay đổi trái phép hoặc vô tình đối với dữ liệu quan trọng.

Các ô được bảo vệ có thể bị khóa không cho chỉnh sửa, định dạng hoặc xóa. Nếu lỗi Excel không thể chèn ô mới, bạn có thể cần phải loại bỏ tính năng bảo vệ ô bằng cách làm theo các bước sau.

 • Mở cửa sổ làm việc Excel của bạn và nhấn Ctrl + A để chọn tất cả các ô trong trang tính của bạn.
 • chọn nút Format trong phần Cells trên tab Home.
 • Từ menu thả xuống, chọn Format Cells.

 • Trong hộp thoại Format Cells, chọn tab Protection và bỏ chọn hộp bên cạnh Locked.
 • Nhấn OK để áp dụng các thay đổi.

Bây giờ bạn có thể chèn các ô mới vào sổ làm việc Excel của mình mà không cần phải xử lý việc bảo vệ ô. Tuy nhiên, nếu lỗi vẫn tiếp diễn, bạn phải thử một trong các phương pháp khác dưới đây.

Unmerge Cells

Các ô đã hợp nhất có thể ngăn bạn chèn các ô mới vì chúng có thể tạo ra xung đột với dữ liệu hiện có. Nếu bạn đang cố gắng dán dữ liệu trên các ô đã hợp nhất, hãy làm theo các bước bên dưới để hủy hợp nhất chúng.

 • Mở cửa sổ làm việc Excel của bạn và đi đến trang tính mà bạn đang gặp sự cố.
 • Nhấn Ctrl + A để chọn tất cả các ô trong bảng tính của bạn. Ngoài ra, chỉ chọn các ô bạn biết đã được hợp nhất và gây ra sự cố khi sử dụng chuột.
 • Điều hướng đến tab Home, trong phần Alignment và nhấn mũi tên thả xuống ở canh Merge & Center.
 • Chọn Unmerge Cells từ danh sách thả xuống. Thao tác này sẽ hủy hợp nhất tất cả các ô đã hợp nhất trong bảng tính của bạn.

Sau khi hủy hợp nhất các ô, hãy chèn lại các ô mới vào bảng tính của bạn để xem lỗi đã được giải quyết chưa.

Xem thêm: Nắm vững các phím tắt Excel: Tăng hiệu quả công suất làm việc

Unfreeze Panes

Một trong những nguyên nhân gây ra lỗi “Microsoft Excel can’t Insert New Cells” có thể là do các bảng bị cố định.

Ngăn cố định rất hữu ích khi bạn muốn khóa các hàng hoặc cột cụ thể trong khi cuộn nhưng chúng có thể gây ra sự cố khi chèn các ô mới qua chúng. Để unfreeze panes trong Excel, hãy làm theo các bước sau.

 • Mở bảng tính Excel của bạn và nhấn tab View trên thanh ribbon.
 • Nhấn nút Freeze Panes và chọn Unfreeze Panes từ menu thả xuống.

Sau khi loại bỏ cố định, hãy thử chèn lại các ô mới. Hãy nhớ luôn lưu lại công việc hiện tại của bạn trước khi thực hiện bất kỳ thay đổi nào để tránh mất bất kỳ dữ liệu nào.

Các phương pháp khác

Nếu bạn đã thử các phương pháp mà Thuthuatwiki đã chia sẻ ở trên nhưng không thành công, hãy tiếp tục kiểm tra và thử nghiệm các phương pháp bên dưới:

 1. Xoá định dạng ô: Hãy xoá định dạng ô hoặc định dạng ở các hàng hoặc cột cuối cùng của bảng tính.
 2. Sao chép và dán dữ liệu bảng tính của bạn sang tệp Excel mới: Khi sao chép dữ liệu vào sổ làm việc mới, bạn có thể thử chèn các ô mới vào sổ làm việc mới để xem sự cố còn tồn tại hay không. Nếu lỗi được giải quyết, bạn có thể tiếp tục làm việc trên sổ làm việc mới và lưu tiến trình của mình.
 3. Kiểm tra dung lượng lưu trữ tài nguyên máy tính: Nếu máy tính của bạn đang tải nặng và không đủ tài nguyên, Excel có thể không thể chèn thêm ô mới. Hãy kiểm tra máy tính của bạn xem có còn đủ dung lượng tài nguyên và không gặp vấn đề về ổ cứng hay không.
 4. Cập nhật Excel lên phiên bản mới nhất: Đôi khi, việc cập nhật phiên bản Excel của bạn có thể giải quyết các vấn đề liên quan đến hiệu suất và tính năng. Vì vậy, hãy kiểm tra xem bạn có đang sử dụng phiên bản mới nhất của Excel hay chưa?

Kết luận

Khi hiện lỗi Microsoft Excel can’t insert new cells, bạn có thể cảm thấy khó chịu nhưng bằng cách làm theo các bước hướng dẫn chi tiết trong bài, bạn sẽ có thể khắc phục lỗi này trong hầu hết các trường hợp.

Trả lời

We welcome relevant and respectful comments. All comments are manually moderated and those deemed to be spam or solely promotional will be deleted.