Cách chuyển đổi định dạng PDF sang Excel chỉ vài bước

Bạn có các bảng nằm dưới dạng PDF và bạn muốn chuyển đổi sang dạng bảng tính Excel để dễ chỉnh sửa?

Quá trình chuyển đổi PDF sang Excel đã có từ lâu nhưng vẫn chưa thực sự hoàn hảo sau khi chuyển đổi. Tuy nhiên việc chuyển đổi PDF sang Excel là miễn phí. Hãy cùng tham khảo qua các cách bên dưới.

Xem thêm: Hàm Large – Cách Tìm Giá Trị Lớn Thứ Hai Trong Excel

Lưu ý khi chuyển đổi PDF sang Excel

Trước khi bạn cố gắng chuyển đổi tệp PDF của mình, điều quan trọng là bạn phải biết điều gì có thể và điều gì không thể. Ngoài các bảng tính cơ bản, bạn sẽ không nhận được chuyển đổi chính xác trong hầu hết các trường hợp.

Ví dụ: kích thước của các ô có thể hơi khác nhau hoặc phông chữ có thể thay đổi một chút.

Trên các bảng tính Excel phức tạp hơn có nhiều định dạng, phiên bản Excel đã chuyển đổi thậm chí có thể không xếp hàng chính xác như bản PDF gốc. Một vấn đề khác là tệp PDF chứa các công thức sẽ không được chuyển sang Excel vì bạn chỉ nhận được màu văn bản và màu nền. Tất nhiên, việc phải thực hiện một chút thao tác chỉnh sửa sẽ dễ dàng hơn nhiều so với việc cố gắng tạo lại toàn bộ tệp PDF trong Excel theo cách thủ công.

Chuyển đổi PDF sang Excel bằng Adobe

Phương pháp đơn giản nhất là sử dụng công cụ chuyển đổi PDF sang Excel miễn phí của Adobe.

Bước 1: Mở công cụ Adobe’s Convert PDF to Excel.

chuyen-doi-pdf-sang-excel-bang-adobe-tool-2

Bước 2: Nhấn chọn “Select a file.”

Bước 3: Tìm đến tập tin của bạn trên máy tính của bạn.

Bước 4: Đợi tệp chuyển đổi, quá trình này thường chỉ mất vài giây.

chuyen-doi-pdf-sang-excel-bang-adobe-tool-1

Bước 5: Sau quá trình chuyển đổi, bạn có thể tải tệp excel này về máy tính của mình

Lưu ý : Nhược điểm duy nhất khi sử dụng công cụ miễn phí trong Adobe Acrobat là bạn bị giới hạn hai lần chuyển đổi miễn phí mỗi tháng.

Nếu bạn có Adobe Acrobat Pro, quá trình này khá giống nhau. Mở tệp PDF của bạn rồi chọn ” Tools -> Export PDF”. Tiếp theo, chọn định dạng tệp bạn muốn, và chọn nơi bạn muốn lưu tệp đã chuyển đổi.

Xem thêm: Mẫu bảng chấm công theo giờ tự động Excel [Miễn phí mới nhất]

Chuyển đổi PDF sang Excel bằng Smallpdf

Mặc dù Smallpdf cung cấp nhiều công cụ PDF nhưng tất cả những gì bạn cần ngay bây giờ là PDF to Excel Converter. Nó được sử dụng miễn phí cho tối đa hai tài liệu mỗi ngày. Bạn cũng có thể đăng ký gói cao cấp có giá bắt đầu từ $9/tháng.

Bước 1: Mở PDF to Excel Converter của Smallpdf.

chuyen-dinh-dang-pdf-sang-excel-bang-smallpdf-1

Bước 2: Chọn ” Choose Files” hoặc kéo và thả tệp PDF của bạn lên màn hình. Bạn có thể tải tệp lên từ thiết bị của mình, Google Drive hoặc Dropbox.

chuyen-dinh-dang-pdf-sang-excel-bang-smallpdf-2

Bước 3: Đợi nó tải lên, sau đó chọn loại chuyển đổi bạn muốn. Phiên bản miễn phí không cung cấp khả năng chuyển đổi đầy đủ, điều đó có nghĩa là một số nội dung có thể được chuyển không tốt. Nếu bạn có phiên bản Pro, bạn có thể chọn chuyển đổi để chuyển đổi 1:1 tốt hơn.

chuyen-dinh-dang-pdf-sang-excel-bang-smallpdf-3

Bước 4: Nhấn Continue và đợi quá trình chuyển đổi thành công là bạn có thể Download tệp về.

Xem thêm: Cách sử dụng hàm INDEX và MATCH tra cứu trong Excel

Chuyển đổi PDF sang Excel bằng PDF2Go

Nếu bạn muốn chuyển đổi một tệp PDF không bao gồm hình ảnh sang Microsoft Excel, PDF2Go là một lựa chọn tuyệt vời. Nó xử lý văn bản và định dạng khá tốt nhưng không hiển thị hình ảnh.

Bước 1: Mở công cụ Chuyển đổi PDF sang Excel miễn phí của PDF2Go.

chuyen-pdf-sang-excel-bang-pdf2go

Bước 2: Nhấp vào ” Choose File” và chọn tệp của bạn. Bạn cũng có thể nhập URL của tệp PDF, lấy tệp từ Dropbox hoặc Google Drive hoặc kéo và thả tệp.

Bước 3: Sau khi tải tệp lên, hãy nhấp vào nút ” Start” màu xanh lá cây. Theo mặc định, công cụ chuyển đổi sang định dạng XLSX. Nếu bạn thích định dạng XLS, hãy chọn loại tệp ngay dưới tên tệp của bạn trước khi nhấn ” Start”.

Bước 4: Tệp của bạn sẽ tự động tải xuống sau khi quá trình chuyển đổi kết thúc. Chọn nơi bạn muốn lưu hoặc thoát khỏi hộp thoại và chọn ” Cloud upload” để tải lên Google Drive hoặc Dropbox.

chuyen-doi-pdf-sang-excel-thanh-cong

Tệp Excel được chuyển đổi trông gần giống với tệp PDF gốc nhưng không có hình ảnh tiêu đề.

Trả lời

We welcome relevant and respectful comments. All comments are manually moderated and those deemed to be spam or solely promotional will be deleted.